Giáo trình Easy Revit quyển 01 Basic Modeling

Giáo trình Easy Revit
 • Thông tin  Giáo trình Revit cơ bản
 • Tác giả: Kiến trúc sư Hồ Văn Dũng
 • Đối tượng: Các bạn mới tìm hiểu hoặc đang sử dụng Revit cho công việc
 • Số trang: 143 trang in màu
 • Gáy đóng lò xo
 • Giá sách: 279.000 (miễn phí vận chuyển)

Học Revit không khó, học Revit sao cho chuẩn mới khó, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu. Hiểu về tâm tư này của các bạn mới học, vì nguồn giáo trình Revit chất lượng viết bằng tiếng Việt khá hiếm. Không khó để tìm những cuốn sách dạy Revit trong nhà sách, nhưng sẽ không dễ dàng khi nhìn vào những trang giấy đen, trắng, hướng dẫn những lệnh vẽ dài lê thê mà bạn không thể biết bắt đầu từ đâu. Bộ giáo trình Revit Easy nói chung và cuốn 01 Basic Modelinng thì không như vậy. Cuốn sách là sự đúc kết kinh nghiệm từ những năm tháng thực tiễn cũng như giảng dạy của kiến trúc sư Hồ Văn Dũng, cũng như sự thấu hiểu những khó khăn dành cho các bạn mới học, để viết ra một cuốn sách đơn giản, dễ hiểu, dễ đọc cũng như cách trình bày sinh động dễ hiểu.

Cuốn giáo trình Revit phù hợp nhất cho người mới bắt đầu

Bạn là Sinh viên, kiến trúc sư, kỹ sư hay một người ngoại đạo, mới bắt đầu tìm hiểu về Revit đều không thể bỏ qua những kiến thức rất cơ bản, ví dụ như cách tạo bộ thư viện, cài đặt, tạo hệ trục, cao độ, vẽ tường. Chọn cách tự học hay học qua Internet đều có thể giúp bạn nắm bắt chương trình. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cần hệ thống hóa lại mọi thứ để đảm bảo có thể áp dụng vào một dự án thực tế sau khi thành thạo.
Tuy nhiên, với Revit thì không đơn giản là biết vẽ và vẽ ra một công trình là đủ. Vì là một dự án quản lý theo chuẩn BIM nên hàm lượng kiến thức cần có là vô cùng đồ sộ. Nếu như với AutoCAD, bạn chỉ cần làm việc với những đường thẳng, đường cong, các công cụ chỉnh sửa thì Revit lại phức tạp hơn nhiều. Nhóm lệnh dựng hình trục, cột, tường, cầu thang,… rồi nhóm lệnh chỉnh sửa Modify, nhóm lệnh ghi chú Annotation, nhóm tạo hình chiếu View. Một hệ thống dễ làm các bạn chùn bước khi mò mẫm từ các bài giảng rời rạc, không liền mạch và không có hệ thống. Kể ra thì dù mới cơ bản thôi nhưng vẫn là một nguồn kiến trúc vô cùng đồ sộ. Nhận thấy vấn đề khi dạy cho các bạn mới bắt đầu là rất dễ quên nếu chỉ học và thực hành một vài lần, Kiến trúc sư Hồ Văn Dũng, giảng viên đại học Kiến trúc môn Tin học chuyên ngành, đã cùng cộng sự từ BIM.A Studio thực hiện bộ giáo trình Revit cơ bản có tên “Giáo trình Easy Revit quyển 01 Basic Modeling ” , trong đó dành cuốn số 1 riêng cho các bạn mới bắt đầu.

Giáo trình Easy Revit cơ bản được đóng lò xo

Giáo trình Easy Revit
Với cuốn sách này, mọi thứ sẽ được tổng hợp theo một trình từ rõ ràng, khoa học, có chương mục cụ thể. Đặc biệt, bạn sẽ thấy mỗi thao tác sẽ luôn có hình ảnh minh họa, giúp bạn có thể xem và tra cứu trực tiếp trên máy tính. Mỗi các click chuột tại vị trí nào, tới thao tác bao nhiêu, đều được ghi chú rõ ràng bằng các note và chữ số, giúp bạn chỉ trải cuốn sách trên bàn và mở Revit lên là có thể tự thực hành được ngay.
Một vài thao tác khó, phức tạp, bạn còn có mã QR Code để xem hướng dẫn trực quan hơn trên kênh Youtube BIM.A Studio

Cuốn giáo trình Revit cơ bản viết theo hướng đơn giản và thực tế

Bạn sẽ thấy đây là một cuốn giáo trình viết theo một phong cách hoàn toàn khác so với bạn thấy trước đây. Không có những dòng giải thích lệnh lê thê, chán òm, thay vào đó là những diễn giải thực tế, đặt vấn đề về một tình huống cụ thể và tìm cách giải quyết.Tại sao tôi phải làm như vậy, tôi làm như này thì sẽ như thế nào, làm như kia sẽ như thế nào, đều sẽ được rõ ràng trong sách. Một khi mọi thứ đã được về bản chất, bạn sẽ thấy Revit là một phần mềm vô cùng gần gũi, dễ dùng, dễ nhớ và đặc biệt phù hợp với công việc thiết kế kiến trúc của chúng ta, thay vì chỉ là những cái click chuột khô khan và chán òm.
Bên cạnh việc dạy lệnh, sách còn đề cập đến cách các bạn vẽ như thế nào cho phù hợp thực tế thi công. Vẽ tường thì phải canh lõi hay canh hoàn thiện, vẽ sàn thì biên dạng sẽ bắt vào đâu, dầm thì ngang sàn hay thấp hơn sàn. mọi thứ đều có trong cuốn sách này. Vẽ Revit thì không khó, vẽ đúng mới khó, nên vấn đề vẽ sao cho chuẩn luôn là vấn đề được ưu tiên quan tâm dặc biệt trong cuốn sách này.

Giáo trình Easy Revit

Giáo trình Easy Revit

Sự khác biệt này đến từ người biên soạn. Kiến trúc sư Hồ Văn Dũng sau khi nhận được chứng chỉ Revit Certified Professional từ Autodesk, bên cạnh việc giảng dạy môn Tin học chuyên ngành tại Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh đã thực hiện rất nhiều dự án lớn nhỏ trên cả nước. Chung cư có, nhà phố có, công xưởng có. Có những dự án chỉ vài trăm mét vuông sàn, nhưng cũng có dự án tổng diện tích sàn lên tới 7 héc-ta. Vì vậy, cuốn sách là sự đúc kết những năm tháng chinh chiến thực tế của anh cùng Revit và nhóm kiến trúc. Đứng trên phương diện một người đi trước, KTS Hồ Văn Dũng hiểu được cách làm thế nào để dẫn dắt một người hoàn toàn chưa biết gì, đi từng bước chập chững một, thu lượm và trang bị đủ kiến thức chuẩn để làm việc. Vì vậy, mỗi dòng viết ra trong sách đều là sự chắt lọc từ chương trình đào tạo chuẩn từ Autodesk, kết hợp với thực tế xây dựng Việt Nam, đặc biệt là thể hiện bản vẽ theo TCVN, cùng với kinh nghiệm giảng dạy Revit từ năm 2016 của anh.

Nội dung chi tiết giáo trình Easy Revit quyển 1 – Basic Modeling

 1. Bài 01: Giới thiệu chung về Revit
 2. Bài 02: Hệ định vị & cột
 3. Bài 03: Tường, cửa, phòng
 4. Bài 04: Sàn & Dầm. Địa hình
  Nội dung giáo trình Revit
 5. Bài 05: Vách kính. Lam
 6. Bài 06: Mái
 7. Bài 07: Trần & Chi tiết nội thất
 8. Bài 08: Thang. Ram. Lan can
 9. Bài 09: Model In-place & Family

Sách Revit cơ bản

Cách đặt mua giáo trình Revit cơ bản

Điền thông tin cá nhân gồm họ và tên, số điện thoại và địa chỉ nhận hàng vào form bên dưới. Bạn có thể chọn hình thức thanh toán bằng Ship COD hoặc chuyển khoản.

 

ke

Chat Zalo
Gọi ngay